Cách in 2 mặt thủ công với máy in một mặt

In 2 mặt hay còn gọi là in đảo mặt giấy tự động, cho phép in cả hai mặt của một tờ giấy chỉ với một lệnh in duy nhất. Không ít người thường hay gặp phải trường hợp cần in tài liệu 2 mặt giấy nhưng máy in tại hiện có chỉ có thể in 1 mặt. Thay vì tốn thêm chi phí mua máy in 2 mặt thì bạn chỉ cần áp dụng cách mà H2PC MÁY TÍNH ĐĂK LĂK hướng dẫn sau đây.

Chỉ vài bước thực hiện thủ công đơn giản là bạn có thể tự tạo xấp tài liệu 2 mặt với chiếc máy in 1 mặt.

Trước khi tiến hành thao tác in, bạn hãy mở tài liệu cần in sau đó bấn chọn vào File → Print hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để mở bảng in trên máy tính. Sau đó áp dụng 1 trong  cách sau:

 1. Đầu tiên, bạn cần chọn lệnh in trang lẻ cho tài liệu cần in bằng cách vào mục Print / Page Setup, bấm chọn Odd Pages (các trang lẻ) sau đó mới thực hiện lệnh in. Tham khảo hình bên dưới:
  Page Setup → Layout → Odd Page
  Page Setup → Layout → Odd Page
 2. Sau khi đã tiến hành in xong các trang giấy lẻ thì bạn hãy sắp xếp lại giấy như hướng dẫn dưới hình. Lưu ý, xếp sao cho trang đầu tiên trở thành trang cuối cùng.
  Sắp xếp giấy
  Sắp xếp giấy
 3. Tại bước này, bạn hãy cho phần đầu giấy của tài liệu vừa in theo hướng mũi tên nằm lại trong khay giấy để tiến hành in mặt còn lại.
  In 2 mặt trên máy in 1 mặt ảnh 1
 4. Sau đó, bạn hãy bấm chọn lệnh in, tương tự với các trang lẻ, chọn Even Pages để thực hiện lệnh in chẵn cho các trang tài liệu còn lại.
  Page Setup → Layout
  Page Setup → Layout
 5.  Bước cuối cùng là bạn chỉ cần sắp xếp tài liệu cho đúng trình tự và tiến hành đóng lò xo tài liệu hoặc kẹp lại lưu trữ là xong.

Lưu ý:

Các hướng dẫn cách in 2 mặt thủ công với máy in 1 mặt này chỉ có thể áp dụng khi máy in có khay đặt giấy nằm phía dưới và tài liệu sau khi in nằm trên bề mặt máy in như các dòng máy in Canon LBP2900, 6030, HP107A….

Hãy test thử trước khi tiến hành in để tránh bị nhầm lẫn

Những Lưu Ý

 • Nên chia nhỏ và bỏ ít thành từng đợt 20 tờ 30 tờ để tránh trường hợp nếu in hỏng hay in nhầm trang hàng loạt thì không bị lãng phí giấy khi in.
 •  Sử dụng dùng loại giấy Ford định lượng 80g khi in ấn tài liệu, văn bản nếu dùng giấy loại 80g thì ít bị cuốn nhiều trang.
 •  Ngoài ra, thời tiết ẩm ướt cũng khiến giấy bị dính vào nhau, tốt nhất trước khi cho giấy vào nên “giũ” tập giấy để các trang rời ra sẽ giúp việc cuốn giấy dễ dàng hơn.
 •  Nếu máy in đã cũ, các bánh răng cao su cuốn giấy đã mòn thì bạn nên đến những cơ sở sữa chữa máy in thay bánh răng cao su mới để không gây ra tình trạng cuốn nhiều trang cùng lúc.

Với cách mà H2PC MÁY TÍNH ĐĂK LĂK nêu ra ở trên bạn sẽ in được các tài liệu in 2 mặt giấy cho máy in 1 mặt một cách dễ dàng. Tùy theo nhu cầu mà bạn chọn lựa cách nào dễ thực hiện phù hợp với bạn hơn, tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyến cáo bạn nên in test thử vài trang cho chắc chắn trước khi in với số lượng lớn tránh nhầm lẫn gây lãng phí chi phí in ấn.

 • H2PC – MÁY TÍNH GAMING BMT
  Địa chỉ: 436 Võ Văn Kiệt – Phường Khánh Xuân – TP. Buôn Ma Thuột – Đăk Lăk
  Điện Thoại 0979815816

  linh kiện máy tính bmt

Trả lời

0979.815.816